ตำแหน่งของคุณ Home

'หมอทศพร-น้องปลาทู'แจ้งความหมิ่นประมาทปมถ่ายรูปคู่ร่วมม็อบ15สิงหา

วันนี้ (18 ส.ค.) เมื่อเวลา 10.30 น. ที่ สถานีตำรวจนครบาลปทุมวัน นายแพทย์ทศพร เสรีรักษ์ สมาชิกพรรคเพื่อไทย และ คุณปลาทู ประชาชนที่เข้าร่วมการชุมนุมเมื่อวันที่ 15 สิงหาคม 2564 เข้าร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน สน.ปทุมวัน กรณี ถูกหมิ่นประมาทเนื่องจากลงรูปภาพคู่กับ นพ.ทศพร และมีกลุ่มบุคคลเข้ามาแสดงความคิดเห็นดูถูกเรื่องการแต่งกาย

นพ.ทศพร เปิดเผยกับสื่อมวลชน ว่า วันที่มีคาร์ม็อบเมื่อวันที่ 15 สิงหาคม ตนได้ไปเจอน้องปลาทูที่สี่แยกราชประสงค์ และได้ถ่ายรูปด้วยกัน ซึ่งน้องไปแสดงออกทางการเมือง จากนั้นมีการปรากฎว่ามีคนไปโพสต์ผ่านโซเชียลมีเดีย ซึ่งรูปนี้ก็เป็นธรรมดา เพราะทุกคนมีศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์ จะแต่งตัวอย่างไร เพราะเรือนร่างของมนุษย์เป็นความงดงาม ไม่ว่าจะเป็นเพศไหนก็ตาม แต่มีคนนำไปโพสต์และลงข้อความหมิ่นศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์ ซึ่งยอมรับไม่ได้ วันนี้ตนและน้องปลาทูจึงมาแจ้งความ
.
นพ.ทศพร กล่าวต่อว่า ยกตัวอย่างข้อความ ‘แบบนี้นี่เอง ถึงไปทุกนัดมิได้ขาด’ ซึ่งบุคคลดังกล่าวได้โพสต์ข้อความหมิ่นประมาทหลายครั้งหลายหน เป็นลักษณะด้อยค่าความเป็นมนุษย์ หรือ ข้อความ ‘แต่งตัวเหมือนหญิงขายบริการทางเพศ แล้วมาแสดงออกทางการเมือง ดูอย่างไรก็ไม่เหมาะสม’ ถึงอย่างไรทุกคนต้องมีคุณธรรมและเมตตาธรรม อย่ามาด้อยค่าความเป็นมนุษย์ รวมทั้งจะปรึกษาตำรวจหากได้รับความเสียหายว่าจะดำเนินการอย่างไร ถ้าได้ค่าเสียหาย จะนำไปช่วยโควิด ซื้อเครื่องช่วยหายใจ และ กองทุนราษฎรประสงค์
ฝากไปยังการที่น้องปลาทูออกมาร่วมกิจกรรมทางการเมืองเป็นสิ่งที่ดี แต่ว่าใครเอาไปเขียนในทางที่เสียหายช่วยส่งหลักฐาามา
.
ด้านคุณปลาทู ที่ถูกพาดพิงจากการถ่ายรูปคู่กับ นพ.ทศพร เปิดเผยกับสื่อมวลชนว่า การที่ตนออกมาเพราะมันไม่ไหวจริง ๆ  ชีวิตคนกลางคืน นักดนตรี หมอนวด แม่ครัว ต้องถูกปิดแบบไม่มีกำหนด ตอนแรกรัฐบาลประกาศปิด 14 วัน พอครบกำหนด 14 วัน ก็เลื่อนไปอีก มันเลยทำให้คนกลางคืนต้องออกประท้วง การแต่งกายของตนในวันนั้น เป็นเอกลักษณ์ที่ตนชอบแต่ง จะให้ตนใส่ชุดราตรีก็ได้ ถ้างานผู้หลักผู้ใหญ่ตนก็ให้เกียรติงานและให้เดียรติสถานที่ทุกที่ การแต่งกายของตนนั้น ทุกคนควรให้เกียรติ เพราะเป็นเรื่องสิทธิส่วนบุคคล ถ้าเกิดฟ้องแล้วได้เงิน ตนจะนำไปช่วยเด็กที่เรียนดีและขาดแคลนทุนทรัพย์ รวมทั้งช่วยเยาวชนที่อยู่ในม็อบด้วย

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow