ตำแหน่งของคุณ Home ราชสำนัก

สืบดอนเมืองรวบหนุ่มเก็บของเก่าตระเวนตัดสายเคเบิ้ลในตู้ชุมสายโทรศัพท์

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 21 สิงหาคม พล.ต.ต.อัศวยุทธ นุชพุ่ม ผบก.ประจำ บช.น รรท.ผบก.น.2 พ.ต.อ.สุรพงศ์ ธรรมพิทักษ์ รอง ผบก.น.2 ได้รับรายงานจาก พ.ต.อ.รังสรรค์ สอนสิงห์ ผกก.สน.ดอนเมือง โดย พ.ต.ท.อดิเรก ทองแกมแก้ว รอง ผกก.สน.ดอนเมือง พ.ต.ท.เข็มกล้า มั่นพลับ พ.ต.ต.วุฒิชัย บุญยู้ สว.สส.สน.ดอนเมือง ร.ต.อ.ภาคิน ดอกไม้ ร.ต.อ.สมโชค คงตำหนิ รอง สว.สส.สน.ดอนเมือง กำลังฝ่ายสืบสวนสน.ดอน้มืองนำตัวนายนพรัตน์ หรือใหม่ บุญบวก อายุ 39 ปี ทำแผนประกอบคำรับสารภาพหลังก่อเหตุตระเวนตัดสายเคเบิ้ลโทรศัพท์ขายร้านรับซื้อของเก่า

จุดแรก บริเวณตู้ชุมสายโทรศัพท์ บริษัท ทีโอที หน้าซ.วิภาวดี 41 ภายในตู้ถูกตัดสายไฟออกจนหมด

จุดที่สอง ป่ากล้วยข้างปั๊มเอสโซ่ เมืองเอก ปทุมธานี ซึ่งเป็นจุดที่นำสายไฟที่ตัดมาได้มาเผาเพื่อนำทองแดงไปขาย

จุดที่สาม บริเวณศาลาริมคลองปากซอย รังสิต-นครนายก 10 ซึ่งเป็นจุดที่นำสายไฟที่เผาได้มาเก็บก่อนจะนำไปขาย

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 17 ส.ค. ตัวแทน บริษัท โทรคมนาคมแห่งชาติ จำกัด (มหาชน) เดินทางเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวนสน.ดอนเมือง หลังทางบริษัทฯได้ตรวจสอบตู้ชุมสาย ที่ติดตั้งอยู่หน้าหมู่บ้านศุภลักษณ์ แขวงสนามบิน เขตดอนเมือง กรุงเทพฯ มีร่องรอยถูกงัด สายเคเบิล สายเคเบิ้ลที่อยู่ภายในกว่า 20 เมตร รวมถึงแผง TERMINAL BOX จำนวน 400 คู่ ถูกตัดทำลาย เสียหายรวมมูลค่าประมาณ 75,000 บาท

จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดพบคนร้ายเป็นชายสวมเสื้อกล้าม-สีดำ กางเกงขาสั้น-สีเทา ขี่รถจักรยาน สีดำ ขี่ย้อนศรมาตามถนนวิภาวดีรังสิต-ขาออก เมื่อขี่มาถึงปากซอยวิภาวดีรังสิต 41 คนร้ายได้เข้าไปที่ตู้ชุมสายโทรศัพท์ TOT ที่ตั้งอยู่บริเวณหน้าปากซอย จากนั้นขี่รถจักยานหลบหนีไปตามถนนวิภาวดีรังสิตขาออกมุ่งหน้ารังสิต เจ้าหน้าที่ได้จัดกำลังเฝ้าสังเกตุการณ์ และตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทาง จนพบคนร้ายตำหนิรูปพรรณตรงตามที่กล้องวงจรปิดบันทึกภาพไว้ ขี่รถจักรยานมา บริเวณสะพานข้ามคลองหนึ่ง ตำบลประชาธิปัตย์ อำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี ในมือข้างขวาถือมีดอยู่เจ้าหน้าที่จึงให้หยุดและตรวจค้นพบมีดคัตเตอร์วางอยู่ในตะกร้าหน้ารถจักรยาน 1 เล่ม ลวดทองแดงบรรจุอยู่ในกระสอบปุ๋ย วางอยู่ที่หน้ารถฯ จำนนวน 1 ถุง

สอบถามผู้ต้องหายอมรับสารภาพว่า ก่อนหน้านี้ตนถูกจับมีพืชกระท่อมในครอบครอง และลักทรัพย์ พื้นที่สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ และพ้นโทษมาปลายปี 63 ก็มาอาศัยอยู่บริเวณ ศาลาริมคลองใกล้สะพานแดง เดินหาของเก่าขายไปวันๆ รายได้แต่ละวันก็จะไม่แน่นอน ถ้าจังหวะดีๆเห็นสายไฟตรงไหนที่ลับตาคนพอจะตัดสายไฟ ส่วนใหญ่ก็จะเป็นตู้ชุมสายโทรศัพท์ที่อยู่ริมถนน จากนั้นจะนำไปเผาเอาทองแดงไปขายก็จะมีรายได้เพิ่มขึ้น ซึ่งที่ผ่านมาก่อเหตุย่านดอนเมืองและรอยต่อ ธัญบุรี ปทุมธานี หากตัดสายในเขตดอนเมืองก็จะนำมาเผาบริเวณป่ากล้วนข้างปั๊มเอสโซ่ เมืองเอก หากตัดระแวก สะพานแดง ธัญบุรี ก็จะเอามาเผาในป่าหญ้าฝั่งตรงข้ามปั๊ม เมื่อได้ทองแดงมาก็จะนำไปขายร้านรับซื้อของเก่าทันที เงินที่ได้ก็จะนำใช้จ่ายซื้อของที่อยากกินหรืออยากได้ ซึ่งแต่ละครั้งก็ไม่แน่นอนเวลาไปขายเขาให้เท่าไหร่ก็เอา เคยตัดสายไฟนำไปขายได้เงินมาสูงสุด 700 บาท เท่าที่จำได้ก่อเหตุในพื้นที่สน.ดอนเมืองจำนวน 2 จุด พื้นที่สน.สายไหม จำนวน 4 จุด พื้นที่สน.บางเขน จำนวน 1 จุด พื้นที่สภ.คูคต จำนวน 4 จุด

แจ้งข้อหา ลักทรัพย์ในเวลากลางคืน โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำความผิดหรือการพาทรัพย์นั้นไปหรือเพื่อให้พ้นการจับกุม ก่อนนำตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวนสน.ดอนเมืองดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow

บทความยอดนิยม