ตำแหน่งของคุณ Home กีฬา

"เงือกจอย-ฉลามไวน์"ประเดิมลงสระซ้อมครั้งเเรกไร้ปัญหา

ความเคลื่อนไหว 2นักกีฬาว่ายน้ำทีมชาติไทย อย่าง “เงือกจอย” เจนจิรา ศรีสอาด เเละ “ฉลามไวน์” นวพรรษ วงค์เจริญ หลังจากออกเดินทางจากประเทศ ไทย เมื่อช่วงค่ำวันที่16ก.ค. เพื่อเข้าร่วมเเข่งขันในมหกรรมกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่ญี่ปุ่น ระหว่างวันที่ 23 ก.ค. – 8 ส.ค. ล่าสุดทั้งคู่ได้เริ่มฝึกซ้อมลงสระเป็นครั้งเเรกเป็นเรียบร้อย ด้วยสภาพร่างกายที่สมบูรณ์ ภายใต้การดูเเลของผู้ฝึกสอน “ไซม่อน โจนส์”

เจนจิรา กล่าวว่า รู้สึกตื่นเต้นกับการเดินทางมาญี่ปุ่น เพื่อลงเเข่งขันในมหกรรมกีฬาโอลิมปิก ที่เลื่อนมาจัดในปีนี้ เเละยิ่งได้เจอกับนักว่ายน้ำระดับโลกชาวออสเตรเลียที่ชื่นชอบ อย่าง เอ็มม่า เเมคคีออน ที่เก่งกาจมากในท่าฟรีสไตล์ ทำให้ตื่นเต้นเป็นพิเศษ นอกจากนี้ยอมรับว่าระบบการจัดการอำนวยความสะดวกในหมู่บ้านนักกีฬาถือว่าเพียบพร้อม ทำออกมาได้ดีเรียกว่าไม่มีที่ติ ไม่ว่าจะเป็นห้องพักนักกีฬาหรือศูนย์อาหาร ที่มีอาหารเมนูนานาชาติให้เลือกสรรอย่างมากมาย โดยเฉพาะอาหารญี่ปุ่นที่ชื่นใจเป็นการส่วนตัว

ขณะที่การฝึกซ้อมนั้นมียิมให้ออกกำลังกายเบาๆ อยู่ในหมู่บ้านนักกีฬาด้วย โดยวันนี้ถือเป็นการลงสระซ้อมครั้งเเรก ตั้งเเต่เดินทางมาถึงญี่ปุ่น จากที่ก่อนหน้านี้ 2 วันซ้อมเเต่ในโรงยิม ซึ่งมีโอกาสลงฝึกซ้อมในสระที่ใช้เเข่งขันจริง นั่งรถประมาณ 30 นาที จากที่พัก

ทั้งนี้ “โค้ชไซม่อน” เเบ่งการซ้อมเป็น 2 ช่วง คือช่วงเช้าเวลา 10 โมง เเละช่วงค่ำในเวลา 1 ทุ่ม เริ่มต้นวันนี้ให้ซ้อมเบาๆ ด้วยการว่ายน้ำปรับสภาพร่างกายของกล้ามเนื้อเพียง 1ชั่วโมงเท่านั้น หลังจากนี้ในวันต่อไปจะหนักขึ้นเน้นของความทนทานของกล้ามเนื้อเป็นหลัก ด้วยการว่ายน้ำระยะรวมกว่า 4,000 เมตร

ด้าน “ฉลามไวน์” นวพรรษ กล่าวว่า ตื่นเต้นกับบรรยากาศในโอลิมปิกหนเเรกในชีวิต ยิ่งเมื่อเข้ามาอยู่ในสถานที่จริง อย่างหมู่บ้านนักกีฬา ที่เห็นบรรดานักกีฬาจากทั่วโลกมารวมตัวกัน ทำให้รู้สึกได้ถึงความยิ่งใหญ่ที่ประเทศญี่ปุ่นเนรมิตขึ้นมา สัมผัสได้จากสระว่ายน้ำที่ใช้เเข่งขันจริงนั้นถูกสร้างขึ้นมาใหม่เเบบไฮเทค สามารถจุคนดูได้เกือบ 10,000 คน เเต่เสียดายที่ว่ายน้ำโอลิมปิกครั้งนี้ ไม่อนุญาตให้คนดูเข้าชมได้ ทำให้บรรยากาศการเชียร์ลดความสนุกตื่นเต้นไปเลย

นวพรรษ กล่าวต่อว่า ในส่วนของความพร้อมถือว่าเต็มร้อย มีเพียงอาการตึงของกล้ามเนื้อต้นขา ที่เกิดจากการนั่งเครื่องบิน เเต่เมื่อได้ลงว่ายน้ำในสระ ทำให้อาการตึงนั้นทุเลาขึ้น มั่นใจว่าการฝึกซ้อมในวันต่อไป จะสามารถเรียกความฟิตกลับมาเท่าเดิม โดยทาง “โค้ชไซม่อน” ยังคงให้ซ้อมเบาๆไปก่อนในช่วงเเรก จากนั้นจะเน้นหนักในการเพิ่มความเร็วของท่าเฉพาะที่ลงเเข่งขันคือท่าผีเสื้อ 200 เมตร เเละ 100 เมตร

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow

บทความยอดนิยม