ตำแหน่งของคุณ Home ราชสำนัก

จตช.สั่งสอบด่วนพ.ต.อ.รีดเงินคดียาพลาดทำสิ้นใจ

จากกรณีเพจข่าวเผยแพร่ว่า มีข้อมูลร้องเรียนจากตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติด ของ สภ.เมืองนครสวรรค์ว่า เมื่อ 5 ส.ค.2564 ทาง ตำรวจชุดดังกล่าว ได้จับผู้ต้องหาคดียาเสพติด 2 คนเป็นชายและหญิง นำมาที่โรงพัก และ มีการเรียกเงินผู้ต้องหา จนผู้ต้องหาชายยอมจ่าย 1 ล้านบาท แต่ ผกก.ไม่ยอม จะเอา 2 ล้านบาท จากนั้น ผกก.ได้เอาถุงดำมาคลุมหัวผู้ต้องหาชายจนขาดอากาศ และตายในที่สุด โดยบังคับลูกน้องว่าให้บอกกับหมอว่าเสพยาเกินขนาดตาย หลังจากนั้นปล่อยตัวผู้ต้องหาหญิงไป โดยบอกว่าไม่ต้องพูดอะไรเพื่อแลกกับอิสรภาพ ทางตำรวจชุดจับกุมทนไม่ได้ จึงร้องเรียนทางสื่อต่างๆตามข่าว

วันที่ 22 ส.ค. 64 ที่สำนักงานจเรตำรวจแห่งชาติ พล.ต.อ.วิสนุ ปราสาททองโอสถ จตช. ได้ตอบคำถามผู้สื่อข่าวว่า เรื่องนี้ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร สั่งการให้เร่งตรวจสอบข้อเท็จจริง เพราะหากเป็นความจริง ถือเป็นการกระทำที่สร้างความเสียหายต่อประชาชนและสำนักงานตำรวจแห่งชาติอย่างรุนแรง โดย พล.ต.อ.วิสนุฯ ได้สั่งการให้ พล.ต.ท.เชษฐา โกมลวรรธนะ จตร.( หน.จต) จัดทีมลงพื้นที่ตรวจสอบแล้ว และวันนี้( 22 ส.ค.2564 ) ทาง พล.ต.ท.อภิชาติ ศิริสิทธิ์ ผบช.ภ.6 มีคำสั่งให้ พ.ต.อ.ธิติสรรค์ อุทธนผล ผกก.สภ.เมืองสครสวรรค์ ไปปฏิบัติราชการที่ ศปก.ภ.6 ไว้ก่อน เพื่อไม่เป็นอุปสรรคต่อการตรวจสอบข้อเท็จจริงในพื้นที่  โดย พล.ต.อ.วิสนุฯ ได้กำชับทีมตรวจสอบของจเรตำรวจ ให้เร่งดำเนินการพิสูจน์ข้อเท็จจริง โดยจะให้ความเป็นธรรมทั้งผู้เสียหายและผู้ถูกกล่าวหาอย่างตรงไปตรงมา ตามพยานหลักฐานทั้งหมด

พล.ต.อ.วิสนุ กล่าวอีกว่า ได้โทรกำชับ พล.ต.ต.ระพีพงษ์ สุขไพบูลย์ ผบก.ภ.จว.นครสวรรค์ เพื่อร่วมตรวจสอบและสนับสนุนข้อมูลเพื่อให้ปรากฏความจริงร่วมกับทางจเรตำรวจอีกส่วนหนึ่ง เพื่อรายงาน ผบ.ตร ต่อไป หากพบว่ากระทำผิดจริง ผู้กระทำผิด ก็ต้องถูกดำเนินการทางวินัยและถูกดำเนินคดีอาญาตามกฏหมายต่อไป

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow

บทความยอดนิยม