ตำแหน่งของคุณ Home

ตร.ทล.โคราชรวบหนุ่มตกงานดัดแปลงคอนโซลรถซุกยาบ้า20,000เม็ด

วันที่ 11 ก.ย.2564 ที่ตำรวจทางหลวงนครราชสีมา พ.ต.ท.วิษณุ คำโนนม่วง สารวัตรตำรวจทางหลวงนครราชสีมา ร.ต.อ.ยรรยง เทวโลก รอง สว.พร้อมตำรวจทางหลวงนครราชสีมา ตั้งจุดตรวจสกัดยาเสพติดบนถนนมิตรภาพ กม.74 ต.หนองสาหร่าย จ.นครราชสีมา พบรถยนต์เก๋งฮอนด้า สีขาว ทะเบียน 8 กจ 7142 กรุงเทพมหานคร ขับขี่ส่ายไปมา มีพิรุธต้องสงสัยจึงเรียกตรวจโดยมีนายพงษ์ศักดิ์ เทินสระเกษ อายุ 36 ปีเป็นผู้ขับขี่ ตรวจพบยาไอซ์ซุกซ่อนในกระเป๋ากางเกงจำนวนหนึ่ง ซึ่งนายพงษ์ศักดิ์รับว่าซื้อมาเสพ และเสพไปแล้วจำนวนหนึ่ง

พ.ต.ท.วิษณุ เห็นท่าทางพิรุธของผู้ต้องหา จึงให้ตรวจสอบรถโดยละเอียด พบว่า คอนโซลด้านหน้าข้างผู้โดยสาร มียาบ้า จำนวน 2 ห่อๆละ 10,000 เม็ด รวม 20,000 เม็ดซ่อนอยู่ ซึ่งคอนโซลนี้ถูกดัดแปลงอย่างดี หลายชั้น หากดูด้วยตาเปล่า มองไม่เห็น ต้องใช้กุญแจไขดูภายในจึงจะเห็นยาบ้าที่ซุกซ่อนอยู่

จากการสอบถามนายพงษ์ศักดิ์ ให้การรับสารภาพว่า ได้รับว่าจ้างจากชายไทยไม่ทราบชื่อ ให้ไปขับรถคันดังกล่าวจาก อ.บางกรวย จ.นนทบุรี เพื่อนำยาบ้าไปส่งที่ จ.ขอนแก่น ในราคา 15,000 บาท โดยตนเองตกงาน ไม่มีรายได้ จึงติดต่อไปยังเพื่อนที่เคยค้ายาเสพติดด้วยกันสมัยก่อน ให้หางานให้ทำ จนมีคนโทรมาให้ขับรถส่งยาเสพติด
ส่วนรถนั้นได้มีการดัดแปลงคอนโซลอย่างดี เพื่อตบตาเจ้าหน้าที่ หากสังเกตุไม่ดี ไม่เห็นแน่นอน ต้องใช้กุญแจไขออกหลายชั้น ที่ทำไปคิดว่าไม่มีเจ้าหน้าที่ตรวจจับกุม เบื้อว

ต้นนำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่ง พงส.สภ.หนองสาหร่าย ดำเนินคดีตามกฎหมาย พร้อมกับสืบสวนขยายผลไปยังผู้ว่าจ้างต่อไป

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow