ตำแหน่งของคุณ Home กทม

สสท.จับมือสหกรณ์ทั่วไทยมอบชุดPPE-หน้ากากอนามัยN95เสริมเกราะป้องกันโควิดให้สธ.นครปฐม

คนสหกรณ์ เอื้ออาทรห่วงใยบุคลากรทางการแพทย์และสาธารณสุข ส่งมอบธารน้ำใจ หน้ากากอนามัย N 95 และชุด PPE ช่วยป้องกันโควิด

เมื่อวันที่ 3 ส.ค. นายปรเมศวร์ อินทรชุมนุม ประธานสันนิบาตสหกรณ์แห่งประเทศไทย (สสท.) นายประสิทธิ ปทุมารักษ์ สมาชิกวุฒิสภา พร้อมด้วยดร.บัณฐวิชญ์ มุ่งสมัครศรีกุล ผู้อำนวยการสันนิบาตสหกรณ์ฯ นายสมชาย รัตนอารี ที่ปรึกษาชุมนุมสหกรณ์ออมทรัพย์แห่งประเทศไทย จำกัด (ชสอ.)ได้เดินทางไปมอบ เวชภัณฑ์ทางการแพทย์ ประกอบด้วย หน้ากากอนามัยทางการแพทย์ N 95 และ ชุด PPE โดยมีนายแพทย์วิโรจน์ รัตนอมรกุล และเภสัชกรหญิง รัตนาวดี จูละยานนท์ เป็น ตัวแทนในการรับมอบ นอกจากนี้ยังมีนางปารณีย์ ลมกิ่ง สหกรณ์จังหวัดนครปฐม นางมลฤดี ชาวกงจักร ผอ.กลุ่มส่งเสริมและพัฒนาธุรกิจสหกรณ์ ร่วมเป็นเกียรติในการ รับมอบในครั้งนี้ ณ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดนครปฐม จังหวัดนครปฐม

นายปรเมศวร์ อินทรชุมนุมประธานสันนิบาตสหกรณ์แห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ตนเป็นตัวแทนของสหกรณ์ทั่วประเทศ 7 พันกว่าแห่ง มีสมาชิกกว่า 12 ล้านครัวเรือน จากสหกรณ์ทุกประเภททั่วประเทศ โดยคนสหกรณ์เป็นห่วงคนสาธารณะสุข เราจึงมาส่งมอบวัสดุทางการแพทย์ โดยในเบื้องต้น จัดสรรให้กับพื้นที่ควบคุมเข้ม 13 จังหวัด และจะรีบส่งให้ทุกพื้นที่โดยเร็วที่สุด เพื่อเป็นกำลังใจในการทำงานในการช่วยเหลือผู้ป่วย ยืนยันขบวนการสหกรณ์ ส่งผ่านกำลังใจไปเกือบทุกจังหวัด โดยจะส่งมอบผ่านสาธารณะสุขจังหวัดแน่นอน เพื่อมอบให้บุคลากรทางการแพทย์ด่านหน้าได้ใช้เพื่อป้องกันไวรัสโคโรน่า Covid-19

“วันนี้เราได้มอบหน้ากากและชุด PPE ร่วมกับสมาชิกวุฒิสภา ผู้แทนจากหน่วยงานต่างๆ ผมขอยืนยันว่าสหกรณ์จะเป็นกำลังใจให้คนสาธาณสุขตลอดไป เราจะพยายามจัดหาชุด PPE และหน้ากากอนามัยมาแจกเพิ่มเติมให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้”นายปรเมศวร์ กล่าว

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow

บทความยอดนิยม