ตำแหน่งของคุณ Home กทม

"วิรัช"ยอมรับพปชร.ทำโพลจริงผลยังไม่ออกยันไม่มีกลั่นแกล้งใครเสร็จพร้อมส่ง"บิ๊กป้อม"

วันที่ 22 ต.ค.64 นายวิรัช รัตนเศรษฐ ส.ส.บัญชีรายชื่อและรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์ถึงกระแสข่าวพรรคจัดทำโพลวัดความนิยม ส.ส.ของพรรค ซึ่งปรากฏว่ามี ส.ส.ภาคใต้ผ่านเพียง 4 จากทั้งหมด 14 คน ว่ายอมรับว่า มีการจัดทำโพลจริง โดยมีการทำทุกภาค แต่ผลยังไม่ออกมา และไม่ทราบว่าผลจะออกมาเมื่อไหร่ และถึงผลออกมาก็ไม่มีการเผยแพร่สู่สาธารณะ เพราะเป็นความลับภายในพรรค ดังนั้น จะรู้ได้อย่างไรว่าใครผ่านเกณฑ์หรือไม่ผ่านเกณฑ์ ซึ่ง ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยาและเลขาธิการพรรค ยังไม่ได้มีการรายงานผลแต่อย่างใด

อย่างไรก็ตาม โพลดังกล่าวหลังทำเสร็จสิ้นจะเสนอให้แก่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและหัวหน้าพรรค จากนั้นจะเป็นอำนาจของ พล.อ.ประวิตรในการพิจารณา

นายวิรัชกล่าวว่า ตนยืนยันว่าคณะกรรมการสรรหาผู้สมัคร ส.ส.ของพรรคมีจรรยาบรรณเพียงพอในการพิจารณาบุคคลที่มีความเหมาะสม ไม่มีการกลั่นแกล้งใคร ไม่ได้เลือกที่รักมักที่ชัง คนที่เป็นทองแท้ไม่ต้องกลัวไฟลน ทั้งนี้ ทางพรรคอยากได้คนที่สมัครแล้วมีโอกาสได้เป็น ส.ส.เลย ไม่อยากได้คนที่ต้องลุ้น แต่ถึงอย่างไรไม่ว่าใครลงสมัครในนามพรรคถือว่าดีทั้งหมด อย่างไรก็ตาม ในส่วนของผู้ที่ไม่ผ่านเกณฑ์ครั้งนี้ยังมีโอกาสแก้ตัว เพราะหลังจากนี้อาจจะต้องทำโพลนี้อีกหลายรอบ

นายวิรัช กล่าวว่า สำหรับการทำโพลของพรรคไม่ได้วัดความนิยมเฉพาะผู้ที่เป็น ส.ส.เท่านั้น แต่ยังสำรวจความนิยมของอดีตผู้สมัครของพรรคที่ได้อันดับที่ 2 และ 3 จากการเลือกตั้งครั้งที่แล้วด้วย เนื่องจากมีผู้ที่แพ้เพียงหลักร้อยจำนวนมาก

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow

บทความยอดนิยม