ตำแหน่งของคุณ Home กทม

สลดไฟไหม้บ้านคลอกเด็ก6ขวบดับคาเพิงพักย่านมีนบุรี

เมื่อเวลา 08.00 น.วันที่ 22 ต.ค.64 พ.ต.ท.ศิริวัชร์ ศิริเศรฐวัชร์ สว.(สอบสวน) สน.มีนบุรี ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ้านพักมีผู้เสียชีวิตเป็นเด็ก 1 ราย ในซอยประชาร่วมใจ 57 ถนนประชาร่วมใจ แขวงทรายกองดินใต้ เขตคลองสามวา กรุงเทพฯ จึงรุดไปตรวจสอบ พร้อม แพทย์นิติเวช รพ.ตำรวจ เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน (พฐ.)​ และมูลนิธิปอเต็กตึ้ง

ที่เกิดเหตุอยู่ลึกเข้าไปในซอยประมาณ 1 กิโลเมตร พบบ้านลักษณะเป็นเพิงพักชั้นเดียว สร้างไว้ติดกันจำนวน 3 หลัง ที่ห้องนอนเพิงพักหลังตรงกลางพบศพ ด.ญ.อายุ 6 ปี ถูกเพลิงเผาไหม้ เกรียมไปทั้งตัว ส่วนบ้านได้รับความเสียหายทั้งหลัง

จากการสอบสวน น.ส.มาลี บุตรแขก อายุ 36 ปี อาชีพหาของเก่า มารดา ด.ญ.พิมลภัทธ ให้การว่า เหตุเพลิงไหม้นี้เกิดขึ้นเมื่อเวลา 04.00 โดยที่บ้านพักดังกล่าวไม่มีไฟฟ้า​ จุดที่เกิดเหตุเป็นบ้านหลังกลางที่ ด.ญ.อายุ 6 ปี นอนอยู่ ตอนนั้นลูกนอนเพียงลำพัง เพราะพ่อที่นับถือกัน ที่นอนกับลูกออกไปหาของเก่า ระหว่างเกิดเหตุตนกำลังแยกของเก่าอยู่บ้านเพิงด้านหลัง ได้ยินเสียงลูกร้องกรี๊ดร้องเรียก “มะๆ” (แปลว่าแม่) พอลุกมาก็เห็นเปลวไฟกำลังลุกลาม เพราะบ้านที่สร้างทำจากแผ่นไม้ และผ้าใบ ตนพยายามหาทางเข้าไปช่วยลูกแต่ไม่ทันการณ์ จากนั้นได้ช่วยกันน้ำในบ่อมาราดดับไฟ เพลิงสงบตอน 05.30 น. ทั้งนี้ตนแปลกใจถึงสาเหตุว่าเพลิงไหม้เกิดขึ้นได้อย่างไร เนื่องจากที่บ้านไม่มีไฟฟ้า ไม่ได้จุดยากันยุง หรือตะเกียงแต่อย่างใด อยากให้เจ้าหน้าที่ช่วยตรวจสอบ และช่วยเหลือครอบครัวด้วย

ต่อมาเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน ได้เข้าตรวจพยานหลักฐานภายในที่เกิดเหตุและจุดที่พบศพน้องพิมลภัทร ก่อนมอบหมายให้มูลนิธิปอเต็กตึ้ง นำศพส่งสถาบันนิติเวช รพ.ตำรวจ เพื่อหาสาเหตุ ก่อนมอบศพให้ญาตินำไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow

บทความยอดนิยม