ตำแหน่งของคุณ Home กีฬา

'ม็อบทะลุฟ้า'จัดกิจกรรมชกมวยสู้รัฐบาลเตรียมอภิปรายไม่ไว้วางใจนอกสภา31ส.ค.นี้

วันนี้ (28 ส.ค.)ที่อนุสาวรีย์ประชาปไตย กลุ่มทะลุฟ้า ได้เริ่มจัดพื้นที่เตรียทำกิจกรรมในวันนี้ นายนวพล ต้นงาม หรือไดโน่ แกนนำกลุ่มทะลุฟ้า เปิดเผยถึงการชุมนุมในวันนี้ว่า กิจกรรมที่จัดขึ้นเป็นการแสดงเชิงสัญลักษณ์ถึงความหวังในการต่อสู้ของประชาชนกับระบบอยุติธรรมที่เกิดขึ้นในประเทศ กิจกรรมในวันนี้ประกอบไปด้วยการปราศรัยการจัดแสดงแกลอรี่เกี่ยวกับการต่อสู้ของกลุ่มและเครือข่ายทั้งหมด ส่วนไฮไลต์ ของกิจกรรมอยู่ที่เวทีมวยราชดำเนินภาคประชาชนซึ่งจะมี 3 คู่ คู่แรกสัญลักษณ์ของนายสิระ เจนจาคะ สส. พรรคพลังประชารัฐ พบกับ ตัวแทนจากกลุ่มทะลุฟ้า คู่ที่ 2 สัญลักษณ์ของพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณรองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐพบกับสัญลักษณ์ นายรังสิมันต์ โรม สส. พรรคก้าวไกล ส่วนคู่สุดท้ายซึ่งเป็นคู่เอก คือสัญลักษณ์ของพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชานายกรัฐมนตรี พบกับนายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ สส.พรรคไทยศิวิไลย์

ซึ่งกิจกรรมนี้เพื่อสื่อถึง การต่อสู้ของประชาชนในทุกๆวันแม้ที่ผ่านมาจะมีแกนนำประชาชนถูกคุมขังแต่ก็ต้องการจัดกิจกรรมเพื่อสื่อถึงความหวังที่ยังเดินหน้าต่อสู้ สำหรับการจัดกิจกรรมมีการยกระดับอยู่แล้วตลอดเวลาแต่ติดที่ปัญหาการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ทำให้ภาครัฐมองไม่ถึงภาคประชาชน โดยอาจจะมีการร่วมเคลื่อนไหวกับกลุ่มอื่นๆที่มีเป้าหมายเดียวกัน

ส่วนกรณีการอภิปรายไม่ไว้วางใจในวันที่ 31 ส.ค.ทางกลุ่มจะจัด กิจกรรมอภิปรายไม่ไว้วางใจนอกรัฐสภาคู่ขนานกันไปโดยจะจับตาไปที่ การอภิปรายในส่วนของพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชานายกรัฐมนตรีเพราะมองว่าเป็นต้นเหตุของปัญหาและเป็นผู้กุมอำนาจทั้งหมด ซึ่งที่ผ่านมาไม่เคยแก้ไขปัญหาของประชาชน และเศรษฐกิจ รวมถึงมองข้าม การแสดงออกของประชาชนตามสิทธิตามประชาธิปไตย จึงต้องทำให้พลเอประยุทธ์ ลาออกรวมถึงรัฐมนตรีที่สนับสนุน ก็จะต้องให้ลาออกไปเช่นกันเพราะไม่ได้มาจากเสียงและการสนับสนุนของประชาชน

สำหรับกิจกรรมคาร์ม็อบในวันที่29 ส.ค. กลุ่มทะลุฟ้าจะเชิญชวนมวลชนไปร่วมทำกิจกรรมเพื่อแสดงให้เห็นว่า กลุ่มทะลุฟ้าก็เป็นอีกองค์กรหนึ่งที่จะออกไปเคลื่อนไหวร่วมกันขับไล่พลเอกประยุทธ์

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow

บทความยอดนิยม