ตำแหน่งของคุณ Home

จับแม่ค้าขายกุ้งเผาตุ๋นซื้อกระเป๋าแบรนเนม-หลอกขายฟ้าทะลายโจร

เมื่อวันที่ 28 ส.ค.64 ห้องสืบสวน สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี พ.ต.อ.อภิชาติ ทองแพ ผกก.สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ พ.ต.ท.นิเวศน์ นิลวงศ์ รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.ชาติ แสงวงศ์ สว.สส.สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ พร้อมกำลังตำรวจฝ่ายสืบสวนเข้าจับกุม นางสาวศศิ หรือนางสาวศิริลักษณ์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 37 ปี ชาว จ.ปทุมธานี เป็นผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดธัญบุรี ที่ จ.399/2564 ลงวันที่ 5 กรกฎาคม 2564 โดยกล่าวหาว่า “ฉ้อโกงประชาชนและพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์” พร้อมของกลางกระเป๋าแบรนเนมยี่ห้อหลุยส์ วิตตอง จำนวน3ใบและกระเป๋ายี่ห้ออื่นจำนวนหลายใบ นาฬิกาจำนวน 3 เรือน สมุดบัญชีธนาคารต่างๆหลายเล่ม

ด้าน พ.ต.อ.อภิชาติ ทองแพ ผกก.สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ เปิดเผยว่า สืบเนื่องวันนี้ 28 ส.ค.64พนักงานสอบสวน สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ ได้รับแจ้งจากผู้เสียหายคือ นางสาวศิริพร สุขอุดม อายุ 34 ปี แม่ค้าขายสินค้าออนไลน์ แบรนด์เนมยี่ห้อหรู ว่าถูกคนร้ายหลอกตุ๋นซื้อกระเป๋าแบรนด์เนม ราคา 32,500 บาท และนัดส่งสินค้าที่ลานจอดรถ นอกจากนั้นคนร้ายยังได้โพสต์หลอกขายยาฟ้าทะลายโจร ให้ผู้เสียหายอีกรายหนึ่ง ราคา 40,400 บาท และได้มีการโอนเงินค่ายาเข้ามาที่บัญชีของแม่ค้ากระเป๋า ก่อนที่คนร้ายจะให้โอนเงินส่วนต่างค่ากระเป๋าที่เหลือจำนวน 7,900บาท ไปเข้าบัญชีของแมสเซ็นเจอร์ที่ให้ไปส่งกระเป๋าให้คนร้ายที่ลานจอดรถห้างย่านรังสิต ต่อมาผู้เสียหายที่ถูกหลอกขายยาฟ้าทะลายโจรรู้ถูกหลอก จึงเข้ามาแจ้งความก่อนทราบว่าแม่ค้ากระเป๋าเจ้าของบัญชีที่คนร้ายหลอกโอนเงินไปเข้าบัญชีก็ถูกคนร้ายหลอกอีกทีทั้งคู่ จึงพากันเข้าแจ้งความดำเนินคดี

ต่อมาเจ้าหน้าตำรวจฝ่ายสืบสวนสืบสวนทราบว่า คนร้ายคือนางศศิ พิมพา หรือนางสาวศิริลักษณ์ อายุ 37 ปี เป็นผู้ต้องหาที่มีหมายจับหลายใบ ในข้อหาฉ้อโกงประชาชน พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ในหลายท้องที่ หลบหนีอาศัยอยู่ที่บ้านเลขที่ 37/208 หมู่บ้านพฤกษา 65/1 ต.คลองสอง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน จึงได้ทำการขออนุมัติขอหมายค้นของศาลจังหวัดธัญบุรีที่ 381/2564 ให้อำนาจเข้าคันที่บ้านเลขที่ดังกล่าว และเมื่อไปถึงที่บ้านพบนางสาวศศิ และแสดงตัวเป็นเจ้าของบ้าน เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้แสดงหมายค้นความบริสุทธิ์ให้ผู้ต้องหาดูจนเป็นที่พอใจ จากการตรวจค้นพบของกลางเป็นสินค้าแบรนด์เนม กระเป๋า หมวก ยี่ห้อหรู จำนวนมาก จึงยึดไว้เป็นหลักฐาน

ส่วนผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพว่า อ้างว่าหลอกซื้อสินค้าและหลอกขายยาฟ้าทะลายโจร ทำเป็นครั้งแรก ตนเป็นแม่ค้าขายกุ้งเผาอยู่ย่านคลองหลวงต้องเลี้ยงลูก 3 คน แต่ช่วงหลังเศรษฐกิจไม่ดีโรคโควิดระบาด ตนเองจะเข้าไปดูขายสินค้าแล้วก๊อบรูปมาโพสต์ขายเมื่อมีคนสนใจก็จะให้ผู้ซื้อโอนเงินให้กับคนขายตัวจริง เมื่อคนขายตัวจริงได้รับเงินแล้วตนก็จะให้คนขายส่งของมาให้ ส่วนลูกค้าคนที่โอนเงินมาตนเองก็จะบล็อกทันที

ส่วนนางสาวศิริพร สุขอุดม อายุ 34 ปี แม่ค้าขายสินค้าออนไลน์ แบรนด์เนมยี่ห้อหรู กล่าวว่า ตนถูกคนร้ายหลอกตุ๋นซื้อกระเป๋าแบรนด์เนม ราคา 32,500 บาท และนัดส่งสินค้าที่ลานจอดรถ นอกจากนั้นคนร้ายยังได้โพสต์หลอกขายยาฟ้าทะลายโจร ให้ผู้เสียหายอีกรายหนึ่ง ราคา 40,400 บาท และได้มีการโอนเงินค่ายาเข้ามาที่บัญชีของแม่ค้ากระเป๋า ก่อนที่คนร้ายจะให้โอนเงินส่วนต่างค่ากระเป๋าที่เหลือจำนวน 7,900บาท ไปเข้าบัญชีของแมสเซ็นเจอร์ที่ให้ไปส่งกระเป๋าให้คนร้ายที่ลานจอดรถห้างย่านรังสิต ต่อมาผู้เสียหายที่ถูกหลอกขายยาฟ้าทะลายโจรรู้ถูกหลอก จึงเข้ามาแจ้งความก่อนทราบว่าแม่ค้ากระเป๋าเจ้าของบัญชีที่คนร้ายหลอกโอนเงินไปเข้าบัญชีก็ถูกคนร้ายหลอกอีกทีทั้งคู่ จึงพากันเข้าแจ้งความดำเนินคดี

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow