ตำแหน่งของคุณ Home คอลัมน์

ตำรวจคฝ.เข้าสลายการชุมนุมม็อบทะลุแก๊ส

วันที่ 29 ส.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงาน ว่า สถานการณ์สามเหลี่ยมดินแดงยังคงระอุ เมื่อกลุ่มผู้ชุมนุมกลุ่มทะลุแก๊สยังคงเข้าปะทะกับเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมฝูงชนอยู่ตลอดเวลา โดยเป็นการใช้ระเบิดปิงปอง ระเบิดแสวงเครื่องและบั้งไฟยิงใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจ

ซึ่งตลอดระยะเวลาเจ้าหน้าที่ได้ประกาศผ่านเครื่องขยายเสียงให้หยุดการกระทำเพื่อเป็นการกระทำความผิดหลายมาตรตรา พร้อมกับแจ้งให้สื่อมวลชนออกนอกแนวหากไม่เชื่อฟังให้เจ้าหน้าที่ดำเนินการได้ทันที และแนวตั้งของเจ้าหน้าที่ได้ขยับเข้ามาใกล้บริเวณทางลงด่วนดินแดงพร้อมกับฉีดแก๊สน้ำตาใส่ ทำให้กลุ่มมวลชนต้องกลับมาตั้งหลักที่สามเหลี่ยมดินแดง แต่เมื่อเจ้าหน้าที่หยุดกลุ่มผู้ชุมนุมก็เฮโลกันเข้าไปอีกครั้งยื้อกันไปยื้อกันมา

จนกระทั่งเวลา 17.20 น.เจ้าหน้าที่ คฝ.พร้อมด้วยรถฉีดน้ำได้เข้าสลายการชุมนุมที่แยกดินแดง หลังจากกลุ่มผู้ชุมนุมใช้ความรุนแรง โดยเจ้าหน้าที่แจ้งว่ามีการใช้อาวุธปืนไทยประดิษฐ์กระสุนจริงยิงใส่เจ้าหน้าที่ พร้อมประกาศจับกุมทุกราย

โดยใช้เวลาเพียงไม่กี่นาทีกลุ่มผู้ชุมนุมสลายออกจากพื้นที่แทบหมด เจ้าหน้าที่ได้ทำการยึดรถ จยย.ของผู้ชุมนุมไว้ได้หลายคัน พร้อมกับตรึงกำลังรักษาพื้นที่ไว้ ส่วนกลุ่มผู้ชุมนุมพบว่าหลังเจ้าหน้าที่หยุด ก็พยายามที่จะเข้าพื้นที่อีกครั้ง ทำให้มีเสียงระเบิด เสียงประทัดเริ่มดังขึ้นอีกครั้ง

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow

บทความยอดนิยม